Cơn Sốt

Theo phân tích của nhiều chuyên gia, không phủ nhận thời gian qua, thị trường bất động sản đã hình thành cơn sốt, nhưng đây chỉ là cơn sốt địa phương trong phân khúc thị trường đất đai, đất nông nghiệp, thậm chí một trường học chuyển nhượng đất bất hợp pháp, hầu hết trong số đó được giao dịch, được chuyển giao giữa các nhà đầu tư thứ cấp và các doanh nghiệp “lướt sóng”.
Về những lo ngại, liệu thị trường có bùng nổ bong bóng hay không, theo ông Phan Văn Châu, chủ tịch HoREA, đúng là thị trường có sự khác biệt trong giai đoạn cung – cầu trong phân khúc bất động sản cao, condotel. và “ảo” sốt giá “đất đai, đất nông nghiệp ở một số khu vực, bao gồm cả bàn tay của giá đầu cơ, nhưng hai yếu tố này chỉ phản ánh một phần của thị trường bất động sản, mà chỉ có thể tạo ra từ địa phương, tạm thời, nhưng không thể gây ra một “bong bóng” trong thị trường bất động sản.
Về thực tế này, Phan văn Mạnh, nguyên Giám đốc Sở Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng, chỉ ra: Những tin đồn về đất đai lớn, bao gồm cả đầu cơ, giá cả, làm “đầu cơ ảo, tâm lý mua tin đồn, tâm lý của đám đông các nhà đầu tư bán lẻ đẩy giá đất nhảy không ngừng. ”
So với hơn nửa năm trước, giá đất ở nhiều địa phương đã trải qua những biến động đáng kể. Một mức giá mới đã được hình thành và giá bất động sản đã thay đổi đáng kể là những câu chuyện được các nhà đầu tư bất động sản liên tục cập nhật trong những tháng gần đây.
Trong năm 2018, các nhà đầu tư sẽ tìm thấy đất đai sẽ tiếp tục phổ biến và có khả năng bùng nổ giao dịch vì sự khan hiếm nguồn cung dần dần xuất hiện, đặc biệt là ở Đà Nẵng – một trong những thị trường. thị trường bất động sản lớn nhất trong cả nước.

Cơn Sốt Nhà Đất

Cơn Sốt Nhà Đất

Thực Tế

Tuy nhiên, với thị trường căn hộ, phân khúc lớn nhất của thị trường bất động sản, không có cơn sốt giá, thậm chí nhiều nhà đầu tư đã giảm giá, đặc biệt là các dự án chung cư. giá cả phải chăng.
Theo các chuyên gia, một trong những lý do khiến đất đai trong năm qua có nhiều cơn sốt “là do kênh đầu tư này mang lại tỷ suất lợi nhuận cao nhất, lên tới 15 – 20% mỗi năm, các kênh như vàng, USD, chứng khoán hoặc tiết kiệm ngân hàng .
Có nhiều lý do cho sự nóng lên của thị trường, bao gồm tác động của các chính sách và giải pháp phù hợp của Chính phủ, các ngân hàng và doanh nghiệp.