Thị trường bất động sản Nhơn Trạch

Thị trường bất động sản tại Nhơn Trạch, khu vực phía Đông của Tp.HCM, đã thu hút sự quan tâm lớn trong những năm gần đây. Đặc biệt, thị trường này đã chứng kiến một số cơn sốt đất địa phương. Các hoạt động mua bán và đầu tư trong phân khúc đất nền, nhà phố và biệt thự đã trở nên sôi động.

Ngoài việc những người dân mua bán đất lẻ, nhà đầu tư cũng đã quan tâm đến bất động sản liền kề trong các khu đô thị tại Nhơn Trạch. Giá trị của các căn nhà phố và biệt thự đã tăng lên gần 200% so với năm 2017. Nhu cầu thực tế cho loại hình này rất cao, đặc biệt là ở các khu vực giáp ranh với Tp.HCM.

Sau một thời gian im lặng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và các biện pháp chính sách thị trường, thị trường bất động sản Nhơn Trạch đang cho thấy dấu hiệu phục hồi nguồn cung. Tuy nhiên, giao dịch vẫn còn khá khiêm tốn.

Đất nhơn trạch đồng nai giá rẻ

Thị trường bất động sản Nhơn Trạch 2023

Điểm sáng thị trường Nhơn Trạch

Một điểm đáng chú ý là, ngoài phân khúc đất nền, thị trường Nhơn Trạch gần đây cũng xuất hiện thêm phân khúc căn hộ trong các khu đô thị. Điều này đánh dấu một sự thay đổi mới trong thị trường khu vực này vào đầu năm 2023. Trước đây, Nhơn Trạch chủ yếu tập trung vào bất động sản liền thổ và căn hộ rất hiếm.

Gần đây, dự án Khu đô thị Thăng Long Home – Hiệp Phước với diện tích gần 10ha (tọa lạc tại đường Tôn Đức Thắng, xã Hiệp Phước, Nhơn Trạch) chuẩn bị giới thiệu giai đoạn 2 với dòng sản phẩm căn hộ Fiato City. Trước đó, 227 căn nhà thấp tầng thuộc khu đô thị này đã được bàn giao.

Ngoài ra, một số dự án khu đô thị khác như Richland Hiệp Phước, Tiến Lộc Garden, Long Hội Central Point… đã được bán từ trước đó và đang chào bán các sản phẩm phân khúc thứ cấp trên thị trường, tập trung chủ yếu vào nhà phố và biệt thự.

Một điểm đáng chú ý tại thị trường Nhơn Trạch, Đồng Nai là từ năm 2016 đến nay, hầu hết các dự án phát triển chủ yếu là các khu đô thị như Eco Park Nhơn Trạch, PMH Nhơn Trạch, Swan Park, King Park, Long Tân City, Mega City. Trong đó, sản phẩm căn hộ chiếm tỷ lệ khá ít, tập trung chủ yếu vào nhà phố, biệt thự và villa.

Đối với phân khúc đất nền dự án và đất phân lô bán nền, thị trường Nhơn Trạch đã trải qua nhiều biến động. Sau một thời gian giảm giá và thanh khoản thấp, hiện nay, có một số khu vực trong Nhơn Trạch đã bắt đầu có sự trở lại của nhà đầu tư.

Ví dụ, tại khu vực xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, các lô đất diện tích 80-90m2 đang được niêm yết với giá từ 1 – 1.4 tỷ đồng/nền và đã có giao dịch từ đầu tháng 3/2023. Một số môi giới bắt đầu hoạt động sau một thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia môi giới, giao dịch hiện tại vẫn diễn ra chậm chạp, chủ yếu là với những lô đất phân khúc thứ cấp có điều chỉnh giá so với đầu năm 2022.

Sự khảo sát cho thấy, giá đất nền dự án và đất phân lô bán nền tại một số xã của huyện Nhơn Trạch như Phú Hữu, Đại Phước, Long Tân, Phú Hội, Long Thọ, Phước An… vẫn cao hơn so với vài năm trước đạt từ 50-150%. Mặc dù trong hơn một năm qua, số lượng giao dịch mua bán đất trên địa bàn huyện đã giảm đáng kể, nhưng do những người mua sau cũng đã định giá cao, giá bán vẫn không giảm.

Thêm vào đó, từ năm 2017 đến 2020, thông tin về việc xây dựng cầu Cát Lái, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành và đường Vành đai 3 đã đẩy giá đất tại huyện Nhơn Trạch liên tục tăng cao. Không ít nhà đầu tư đã thu về lợi nhuận hàng tỷ đồng chỉ trong vòng 2-3 tuần.

Chuyên gia nhận định thị trường Nhơn Trạch

Được nhắc đến trong một bài viết trước đây về ba điểm nóng của thị trường bất động sản xung quanh Tp.HCM, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, cho rằng các tỉnh lân cận Tp.HCM đã cung cấp nguồn cung lớn cho thị trường BĐS Tp.HCM.

Trên thị trường Đồng Nai, bên cạnh phân khúc đất nền ở Long Thành và Nhơn Trạch, các dự án nhà phố, biệt thự tại khu vực Biên Hòa đã tạo ra sự sôi động cho thị trường bất động sản ở đây. Khu vực này cũng đã chứng kiến sự tăng giá nhanh chóng của bất động sản trong thời gian gần đây, tuy nhiên, thiếu đi dòng sản phẩm căn hộ, đặc biệt là căn hộ có giá phù hợp với người tiêu dùng.

“Trong bối cảnh nguồn cung bất động sản ở Tp.HCM ngày càng khan hiếm, các thị trường lân cận như Bình Dương, Long An và Đồng Nai sẽ tiếp tục là ba điểm nóng của thị trường bất động sản vùng ven Tp.HCM trong thời gian tới. Điều đáng chú ý là khách hàng sở hữu bất động sản ngày càng trẻ hóa, ngày càng nhiều người mua nhà có độ tuổi từ 25-35. Đây là một đối tượng khách hàng tiềm năng quan trọng trong vòng 5 năm tới. Nhiều nhà đầu tư đang có kế hoạch phát triển các căn hộ cao cấp và siêu sang để đáp ứng nhu cầu và tạo ra xu hướng mới trong tương lai”, ông Kiệt nhấn mạnh.