Thuận lợi từ thông tin xây cầu Cát Lái

Sau kiến nghị của thủ tướng chính phủ, bàn giao cho các cơ quan có thẩm quyền của Đồng Nai triển khai xây dựng cầu Cát lái. Cầu nối 2 bờ sông Đồng Nai giữa huyện Nhơn Trạch và quận 2 TP.HCM. Cây cầu được đánh giá sẽ góp phần tạo ra sự phát triển mọi mặt cho huyện Nhơn Trạc, góp phần giúp người dân di chuyển thuận lợi giữa 2 bờ.

Sau thời gian được các phương tiên truyền thông công bố rộng sẽ xây cầu vào năm 2020 Nhơn Trạch vụt sáng trở thành điểm nóng cho các nhà đầu tư. Từ đó giá đất cũng biến động nhanh chóng với tốc độ tăng giá thậm chí lên tới 100% trong thời gian ngắn. Liên tục những lời chào mời trên các trang mạng trực tuyến, đến tờ rơi thư ngỏ…đất được chào bán.

Đất Nhơn Trạch Gần Cầu Phà Cát Lái

Đất Nhơn Trạch Gần Cầu Phà Cát Lái

Đất Nhơn Trạch có tăng giá ảo ?

Người người làm cò, nhà nhà làm cò! đó là điều dễ nhận thấy khi bước chân qua phà Cát Lái, dọc 2 bên đường Lý Thái Tổ và Hùng Vương hàng loạt văn phòng môi giới mọc lên. Kể cả hàng nước, tiệm tạp hóa, tiệm bán trái cây…đều treo biển giới thiệu đất. Khách hàng giống như lọt vào ma trận đất nền, đất vườn, đất công, đất dự án…

Giá bán tuy một khu vực thậm chí là một lô đất được chào bán với nhiều giá khác nhau. Thậm chí với những khách hàng không rành thị trường còn được chào bán những lô đất sổ chung, giá rẻ, dính quy hoạch…Đánh vào tâm lý ham giá rẻ khi thị trường đang nóng sốt, muốn lướt sóng nhanh, lợi nhuận lớn.

Theo kinh nghiệm của những nhà đầu tư lâu năm ở đây. Giá đất Nhơn Trạch đang tăng giá từng ngày nên kéo theo đó cũng là những mánh lới để bán được đất với lợi nhuận lớn. Khách hàng mua nên kiểm tra kỹ thông tin lô đất, thông tin quy hoạch, người đứng bán, chủ sở hữu lô đất. Không nên để tâm lý ham rẻ ảnh hưởng nhiều tới quyết đinh mua đất, tiền nào của đó phân tích sao cho phù hợp với giá tiền thì nên đầu tư.

Đất Nhơn Trạch giá cao ?

Đây là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện nay giá đất quận 2 trung bình 60 triệu 1m2, giá đất Nhơn Trạch ngay phà cao nhất khoảng 20-30 triệu/m2. Đất nhưng khu vực khác thì thấp hơn tùy vị trí mà có giá từ 300 ngàn – 10 triệu 1 m2. Giá bán như vậy cũng chưa cao so với tiềm năng phát triển của vùng đất này.

Có nhiều lý do tạo nên sức bật về giá của Nhơn Trạch với Cát Lái trong thời gian tới. Thứ nhất là giá đất vận hành theo quy luật nước chảy về chỗ trũng. Nhơn Trạch thuộc Đồng Nai khi kết nối với Hồ Chí Minh thì có lợi thế tăng giá nhiều hơn vì giá đất Nhơn Trạch có mặt bằng tương đối thấp.

Hiện nay TPHCM đã gần như quá tải với lượng dân số trên 10 triệu dân. Những khu vực khác thì ở khá xa, còn Nhơn Trạch có vị trí đẹp có phù hợp cho việc di chuyển vào thành phố, phù hợp với một thành phố vệ tinh của TP.HCM.

Nhơn Trạch có một lợi thế rất lớn để chuyển mình về kinh tế và xã hội. Nhờ vị trí đẹp và nguồn lực tốt đây hứ hẹn sẽ trở thành một trung tâm về phát triển của khu đông Sài Gòn. Nhơn Trạch giống một cô công chúa đang ngủ say và cây cầu Cát Lái giống như một cây đũa thần để đánh thức công chúa thức giấc. Ngày Nhơn Trạch Đồng Nai thức giấc trở mình không còn xa nữa.